Bệnh tiểu đường: Hiểm họa tiềm ẩn và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm do cơ thể thiếu hụt hoặc không sử dụng hiệu quả insulin, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

Phân loại:

- Tiểu đường tuýp 1: Do cơ thể không sản xuất đủ insulin.

- Tiểu đường tuýp 2: Do cơ thể kháng insulin hoặc không sử dụng insulin hiệu quả. Thường gặp ở người thừa cân, béo phì, ít vận động, chế độ ăn uống thiếu khoa học.

- Tiểu đường thai kỳ: Xuất hiện trong thai kỳ, thường hết sau sinh.

Biến chứng:

- Mắt: Mờ mắt, mù lòa.

- Thận: Suy thận.

- Thần kinh: Biến dạng thần kinh, tê bì chân tay.

- Tim mạch: Đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

- Bàn chân: Nhiễm trùng, loét, nguy cơ cắt cụt chi.

Nguy cơ tử vong:

- Nếu không được điều trị, tiểu đường có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm và tử vong.

Phòng ngừa:

- Giảm cân: Đối với người thừa cân, béo phì.

- Chế độ ăn uống: Ưu tiên thực phẩm thực vật, hạn chế thực phẩm nhiều đường, ít chất xơ.

- Luyện tập thể dục: Tập luyện thường xuyên, phù hợp với sức khỏe.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Bệnh Viện Phúc Hưng - Nơi chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường tuýp 2 :

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Phúc Hưng cung cấp dịch vụ chẩn đoán và điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả. Bệnh viện áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp, giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường trong máu, ngăn ngừa biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn:

Hotline: 1900.099.915

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn trước căn bệnh tiểu đường!