Bệnh viện Phúc Hưng phẫu thuật thành công bệnh nhân bị bứu giáp 20 năm

Đầu tháng 06/2024 vừa qua, Bệnh viện Phúc Hưng đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ 67 tuổi mắc bệnh bướu giáp 20 năm. Bệnh nhân trước đây đã từng từ chối phẫu thuật vì lo ngại việc không thể nói được sau mổ.

Bệnh nhân N.T.H, 67 tuổi, trú tại Quảng Ngãi, phát hiện bướu giáp từ 20 năm trước, đã uống các loại thuốc theo dân gian, nhưng không bớt. Tuy nhiên, do lo sợ ảnh hưởng đến khả năng nói sau phẫu thuật, bệnh nhân đã từ chối điều trị. Gần đây, tình trạng bệnh của bà H. trở nên nặng hơn, với các triệu chứng nuốt nghẹn, khó thở. Sau khi được gia đình động viên, bà H. đã đến Bệnh viện Phúc Hưng để thăm khám.

Kết quả siêu âm cho thấy bướu giáp của bà H. có kích thước rất lớn, thùy trái 68x51x41 mm, thùy phải 67x36x42mm, eo giáp 43x29x36mm và có nhiều nhân chiếm toàn bộ tuyến giáp. Bác sĩ chẩn đoán bà H. mắc bướu giáp đa nhân. Sau khi hội chẩn, ekip bác sĩ Bệnh viện Phúc Hưng đã quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân.

Theo BS.CKI Phạm Công Duy - Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng Hợp chia sẻ: “Ca phẫu thuật diễn ra thành công trong gần 1,5 tiếng. Ekip mổ đã cắt bỏ gần toàn bộ bướu giáp cho bà H., đồng thời bảo tồn dây thần kinh quặc ngược thanh quản hai bên và các tuyến cận giáp. Nhờ kỹ thuật cao và tay nghề chuyên môn vững vàng của các bác sĩ, sau phẫu thuật, bà H. có thể nói chuyện rõ ràng, không bị khàn tiếng và không có dấu hiệu hạ calci máu.”

Bà H. đã được xuất viện sau 5 ngày điều trị. Hiện sức khỏe của bà đã ổn định, các triệu chứng nuốt nghẹn, khó thở hoàn toàn biến mất. Bà H. bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Phúc Hưng đã tận tình cứu chữa, giúp bà thoát khỏi căn bệnh đeo đẳng suốt 20 năm qua.

Bệnh Viện Phúc Hưng là một trong những bệnh viện uy tín tại Quảng Ngãi, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện luôn nỗ lực mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

????Liên hệ để được hỗ trợ:

Bệnh viện đa khoa Phúc Hưng

Địa chỉ: 06 Cao Bá Quát, Tp. Quảng Ngãi