Các bệnh thường gặp do thiếu dinh dưỡng ở trẻ em

Với trẻ nhỏ, vấn đề thiếu dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của thể chất và trí tuệ. Những trẻ bị suy dinh dưỡng thường có chỉ số chiều cao và cân nặng thua kém so với những đứa trẻ phát triển bình thường cùng trang lứa.

Mặc dù nhu cầu về dinh dưỡng của cơ thể trẻ không nhiều, nhưng chúng lại cực kỳ quan trọng. Việc bổ sung không đúng, không đủ dinh dưỡng có thể sẽ mang lại các bệnh sau trẻ như sau:

Thiếu vitamin A: trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng như tiêu chảy, đường hô hấp, khô giác mạc, mù lòa,..

Thiếu canxi và vitamin D: dẫn đến trẻ chậm phát triển chiều cao, còi xương, răng mọc chậm, chậm biết đi

Thiếu sắt: gây thiếu máu và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, các bệnh nhiễm khuẩn cho trẻ

Thiếu I-ốt: trẻ thiếu i-ốt sẽ chậm phát triển trí tuệ, chậm lớn, thiểu năng. Dễ mắc bệnh về tuyến giáp

Thiếu kẽm: làm trẻ chậm lớn, biếng ăn, giảm sức đề kháng. Hay mắc bệnh nhiễm trùng, suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao

Và một số bệnh khác v.v.

‼️ Bệnh viện Phúc Hưng - Nâng tầm sức khỏe cho thế hệ tương lai

Hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với trẻ em, Bệnh viện Phúc Hưng cung cấp dịch vụ khám và tư vấn dinh dưỡng nhi khoa chuyên sâu, giúp quý phụ huynh phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời cho trẻ.

????Tại khoa Nhi Bệnh viện Phúc Hưng:

-Đội ngũ bác sĩ Nhi khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm, chuyên môn cao sẽ thăm khám, chẩn đoán và tư vấn cụ thể về tình trạng dinh dưỡng của trẻ.

-Áp dụng các phương pháp chẩn đoán hiện đại, chính xác.

-Lên phác đồ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi, thể trạng và nhu cầu của trẻ.

-Tư vấn cho phụ huynh cách chăm sóc trẻ khoa học, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển toàn diện.

????Hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Phúc Hưng để được tư vấn và đặt lịch khám cho bé:

Hotline: 1900.099.915

????Hãy chung tay đẩy lùi tinh trạng thiếu dinh dưỡng ở trẻ em, vì một thế hệ Việt Nam khỏe mạnh và thông minh!