Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555
Tin Tức

CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI) CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHOẺ KHÔNG?

Đây là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay. Máy chụp cộng hưởng từ (MRI) sử dụng một nam châm với từ trường cực mạnh cộng hưởng với các xung tần số radio kết hợp với máy đo điện toán để cho ra những hình ảnh rõ ràng và chi tiết của các bộ phận bên trong cơ thể.

Quá trình thực hiện chụp MRI không sử dụng tia xạ (tia X) nên khách hàng không lo bị nhiễm bức xạ. Máy có cấu trúc thiết kế tiện lợi và tạo cảm giác dễ chịu, không gây đau đớn cho khách hàng trong suốt quá trình chụp.

Cộng hưởng từ không có bức xạ điện từ và đã được chứng minh là hoàn toàn vô hại cho sức khỏe. Ở phụ nữ có thai, cộng hưởng từ đã được chứng minh là vô hại với thai nhi.

Ưu điểm của hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI 1.5T) tại Bệnh viện ĐKTN Phúc Hưng:

Có thể khảo sát được rõ ràng, chi tiết và chính xác các bộ phận trên cơ thể như hệ thần kinh, hệ cơ-xương-khớp, hệ mạch máu...

Ngoài ra, có thể khảo sát mạch thận, động-tĩnh mạch não, động mạch cảnh, hệ tiết niệu không cần tiêm thuốc tương phản từ (phát hiện gợi ý dị dạng mạch máu, phình mạch, hẹp tắc mạch, bất thường đường bài xuất...)

Khảo sát chính xác các tổn thương về dây thần kinh, gân, cơ, dây chằng các khớp.

Đây là hệ thống rất có lợi thế trong trường hợp chẩn đoán tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống.

Đặc biệt với kỹ thuật chụp cộng hưởng từ toàn thân giúp tầm soát ung thư hoặc các bệnh lý khác trên cơ thể. Giúp phát hiện sớm và hỗ trợ các bác sĩ có phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất.


TAG: