Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555
Tin Tức

Công nghệ DEXA, "tiêu chuẩn vàng" trong chẩn đoán loãng xương

Đo loãng xương toàn thân với công nghệ DEXA hiện đại bậc nhất được Tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận là “TIÊU CHUẨN VÀNG” để chẩn đoán loãng xương.

Hiện tại, DEXA là phương pháp phổ biến nhất để đo loãng xương. Phương pháp này dùng tia X để đo hàm lượng canxi và các khoáng chất khác có trong xương; thường được đo ở cột sống, hông, hoặc cổ tay.

Ưu điểm của máy đo loãng xương toàn thân DEXA:

-Kỹ thuật DEXA chỉ phóng ra lượng phóng xạ rất nhỏ, ít hơn 1/10 liều so với chụp X-quang ngực tiêu chuẩn và lượng bức xạ tự nhiên một người có thể tiếp xúc trong 1 ngày.

-Là kỹ thuật tốt nhất hiện nay để chẩn đoán loãng xương và nguy cơ gãy xương.

-Thủ tục thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không xâm lấn.

-Không cần thực hiện kỹ thuật gây mê

-Căn cứ vào kết quả quét DEXA, bác sĩ sẽ đưa ra quyết định quý bệnh nhân có cần điều trị loãng xương và sử dụng trong theo dõi hiệu quả điều trị.

-Kỹ thuật DEXA được phổ biến rộng rãi giúp cho việc kiểm tra mật độ xương diễn ra thuận tiện cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

Quý bệnh nhân nên thực hiện kiểm tra xương thường xuyên 2 năm/lần khi nằm trong nhóm đối tượng nguy cơ (trên 45 tuổi, tiền mãn kinh…) hoặc theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.

Hãy đến với Bệnh viện Phúc Hưng để được tư vấn thực hiện và điều trị hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ điều trị loãng xương thuốc chống loãng xương đường truyền tĩnh mạch. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ mất khoảng 15 phút truyền thuốc nhưng hiệu quả trong 12 tháng và được chỉ định dùng thuốc 1 lần/năm.

---------------------------------------------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC HƯNG

Đặt hẹn khám: 1900.099.915

Cấp Cứu: 02553.713.555

Địa chỉ : 06 Cao Bá Quát, p.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi


TAG: