Đau đầu gối có phải biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp gối không?

- Đau đầu gối là tình trạng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài liên tục và trở nặng thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh thoái hoá khớp gối.

- Khi bệnh nhân mắc bệnh thoái hoá khớp gối, cơn đau xuất hiện sau vận động mạnh hay khi thời tiết thay đổi. Người bệnh có thể đau từng đợt hay liên tục, dai dẳng với cường độ khác nhau. Ngoài đau đầu gối, người bệnh còn có các triệu chứng khác như:

+ Cứng khớp buổi sáng: sau khi ngủ dậy khớp gối cứng đờ khó cử động, hoặc có cảm giác có vật lạ làm vướng và dính trong khớp.

+ Tiếng lắc rắc khi cử động khớp gối.

- Ở giai đoạn muộn hơn, cơn đau xuất hiện liên tục, cường độ tăng lên, khớp gối sưng nóng đỏ và thậm chí có thể xảy ra biến dạng, vẹo trục khớp gối, giảm khả năng vận động của người bệnh.

Thoái hóa khớp nằm trong tiến trình lão hóa của cơ thể nên không thể ngăn chặn được việc này. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể giảm thiểu các yếu tố nguy cơ sẽ giúp hạn chế hiện tượng thoái hóa khớp xảy ra nhanh hơn bằng cách:

+ Ăn ít dầu mỡ và tinh bột, tăng cường ăn nhiều chất xơ

+ Tăng cường các thực phẩm chứa vitamin D

+ Tránh làm việc quá sức hay thực hiện các động tác gây ảnh hưởng đến khớp gối

+ Chườm nóng bằng lá ngải cứu giúp giảm đau vùng khớp gối

- Ngoài ra, nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm và chuyển biến xấu, bạn hãy tới ngay Khoa Phục hồi chức năng – Y học cổ truyền tại Bệnh viện Phúc Hưng để được thăm khám và điều trị bởi các chuyên gia Cơ – Xương – Khớp. Tại đây chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị y tế hàng đầu cùng với đội ngũ Bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và các kỹ thuật điều trị hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi đã triển khai thành công dịch vụ tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị thoái hóa khớp, giảm cơn đau nhanh chóng sau một thời gian điều trị, đẩy nhanh quá trình chữa lành tổn thương trên khớp gối.

*Cập nhật những thông tin về sức khỏe thường xuyên trên Fanpage Bệnh Viện Đa Khoa Tư Nhân Phúc Hưng hoặc gọi tới Hotline 1900.009.915.