HỘI THẢO CẬP NHẬT VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT (ERAS) TẠI BỆNH VIỆN PHÚC HƯNG

Sáng 4/3, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng tổ chức Hội thảo Cập nhật về nâng cao chất lượng hồi phục sau phẫu thuật (ERAS). Dự hội thảo có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, các chuyên gia đầu ngành đến từ các bệnh viện lớn trong nước, lãnh đạo Sở Y tế và các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về vấn đề làm sao bệnh nhân được an toàn và phục hồi sức khỏe nhanh nhất sau khi được phẫu thuật, ít tốn kém và hiệu quả nhất.

Theo BV Phúc Hưng, nâng cao chất lượng hồi phục sau phẫu thuật (ERAS) là phương pháp chăm sóc bệnh nhân trước, trong và sau quá trình phẫu thuật với sự phối hợp đa chuyên khoa. Nhờ đó, bệnh nhân được giảm đau hiệu quả, sớm hồi phục sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như giảm chi phí và tỉ lệ biến chứng cho người bệnh. ERAS giúp giảm 30% thời gian chăm sóc và giảm tới 50% biến chứng sau phẫu thuật.

Hiện phương pháp hồi phục sớm sau phẫu thuật ERAS đã được áp dụng trong phẫu thuật đại trực tràng, phẫu thuật dạ dày, phẫu thuật tiết niệu, phẫu thuật gan mật tụy… BV Phúc Hưng khẳng định, hiện nay hầu hết bệnh nhân điều trị ERAS được ra viện sau 5-7 ngày sau phẫu thuật thay vì phải nằm viện từ 7 - 10 ngày như trước.

Hội thảo là cơ hội để các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh được chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao chất lượng điều trị, an toàn cho người bệnh trong và sau phẫu thuật.

Tài liệu Hội thảo Cập nhật về nâng cao chất lượng hồi phục sau phẫu thuật (ERAS)

1. ERAS và thực hành tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP.HCM (TS.BS Phan Tôn Ngọc Vũ –Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) Tải về

2. Hồi phục Sớm Sau phẫu thuật – Vai trò của Bác sĩ ngoại khoa (PGS. Nguyễn Hữu Thịnh – Bệnh viện Đai học Y Dược TP HCM) Tải về

3. Kết quả áp dụng ERAS  trong phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng tại BV Phúc Hưng (BSCK II Đào Văn Minh – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp BV Phúc Hưng) Tải về