Khi đi sinh tại Bệnh viện Phúc Hưng thì cần chuẩn bị những gì?

Thiết nghĩ đây hẳn là câu hỏi chung của tất cả các mẹ trong giai đoạn chuẩn bị đón con yêu ra đời. Vậy nên trong chuyên mục “Bạn hỏi – Phúc Hưng trả lời”, bệnh viện sẽ mách cho mom danh sách những món đồ cần thiết thảm khảo khi đi sinh dành cho mẹ, bé và cả người chăm sóc.

????GIẤY TỜ CẦN THIẾT:

- CCCD/ CMND

- Bảo hiểm y tế

- Hồ sơ trong quá trình khám thai giúp bác sĩ nắm rõ tình hình sức khỏe của cả mẹ và bé

????ĐỒ CHO MẸ:

- Trang phục: mỏng nhẹ, dễ thay, ít chi tiết để tránh gây vướng khi chăm bé

- Chỉ cần 1 bộ đồ mặc ngày xuất viện vì trong suốt thời gian ở Bệnh viện mẹ sẽ được cấp áo váy sản phụ đã được tiệt trùng

- 1 mũ trùm, 5 đôi vớ vì mẹ bầu dễ bị lạnh khi chuyển dạ

- Áo ấm (nếu sinh vào mùa đông)

- 4 – 5 áo lót loại để cho con bú

- 2-3 túi quần lót giấy

Đồ vệ sinh cá nhân:

- Dung dịch vệ sinh phụ nữ (có thể có hoặc không vì mỗi ngày mẹ đều được nữ hộ sinh vệ sinh âm hộ, tầng sinh môn 2 lần)

- Sữa rửa mặt, đồ skincare

- Bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng

- Khăn tắm

- Miếng thấm sữa

- Lược, dây buộc tóc, đồ lấy ráy tai,…

- Băng vệ sinh, tã dán để dùng khi cơ thể còn tiết ra sản dịch

- Tấm lót chống thấm.

????ĐỒ CHO BÉ:

- 8 - 10 áo sơ sinh (mẹ có thể không cần chuẩn bị quần vì em bé sơ sinh chủ yếu sẽ dùng tã)

- 1 bịch tã dán (Bino) HOẶC 1 bịch miếng lót sơ sinh (Nếu dùng miếng lót mẹ nhớ mua thêm tã dán Vải nhé)

- Bao tay, vớ, mũ để giữ ấm cho em

- 1 hộp khăn sữa để lau mặt cho bé

- 5 khăn mềm lớn để quấn em bé HOẶC dùng để làm gối cho em (Mẹ không nên mua gối cho trẻ vì dễ gây ảnh hưởng đến cột sống, đầu phẳng/bẹp đầu)

- 5 khăn lau bé sau khi khi tắm (mẹ nên chọn khăn xô, mềm, thấm hút tốt)

- 3-4 khăn lông dày để đắp cho em

- Khăn giấy ướt HOẶC khăn giấy mềm đa năng

- Bình sữa, muỗng, ly, dụng cụ rửa bình

- Máy hút sữa phòng khi mẹ chưa về sữa

- Rơ lưỡi, tăm bông y tế, nước muối sinh lý.

‼️ Lưu ý:

- Sau khi sinh trong vòng 24h để phòng em bé bị nhiễm khuẩn và viêm da mẹ có thể chọn sử dụng bộ đồ sơ sinh vô trùng tại bệnh viện

- Bệnh viện sẽ tặng em 01 khăn choàng (có mũ) để giữ ấm cho em

???? Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ có chuẩn bị thật chu đáo để đón bé yêu của mình cùng Bệnh Viện Phúc Hưng