Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555
Tin Tức

MỘT TRƯỜNG HỢP VẾT THƯƠNG NGỰC PHỨC TẠP VÀ CHOÁNG NẶNG, ĐÃ ĐƯỢC PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TẠI BỆNH VIỆN PHÚC HƯNG

Khoảng 22h30’, ngày 02/04/2023, bệnh nhân N.Q.G 17 tuổi nhập viện với vết thương thấu ngực dài 1cm, tràn khí và máu màng phổi trái. Với sự can thiệp kịp thời của đội ngũ Y Bác sĩ tại bệnh viện, bệnh nhân đã được điều trị thành công.

Bệnh nhân được chẩn đoán khi vào viện được chẩn đoán vết thương thấu ngực, tràn khí và máu màng phổi trái nặng.

Thấy tình trạng BN khá nghiêm trọng Khoa Cấp Cứu khẩn trương mời hội chẩn với Bác sĩ Ngoạị , tại hội chẩn các Bác Sĩ đã quyết định điều trị bằng cách dẫn lưu màng phổi trái, nhưng máu chảy rất nhiều khoảng 1800ml nên quyết định báo cáo trực lãnh đạo bệnh viện để tham gia cấp cứu phẫu thuật mở ngực vào lúc 0h30’ ngày 03/04/2023.

Trong quá trình mổ, ekip mổ phát hiện bệnh nhân bị đứt gốc động mạch liên sườn IV và thủng phổi. Nên đã tiến hành khâu cầm máu khâu phổi bị tổn thương cạnh rốn phổi, dẫn lưu khoang màng phổi, trong và sau mổ bệnh nhân được truyển 6 đơn vị máu.

Hiện tại sau phẫu thuật BN được chăm sóc tích cực tình trạng bệnh nhân đã dần ổn định, Bác Sĩ CKI Phạm Công Duy đã cho thực hiện Chụp X-Quang tim phổi thẳng thấy theo dõi không có tràn khí và dịch. BN hiện đã được rút ống dẫn lưu màng phổi và dự kiến sẽ xuất viện trong 2 ngày tới.

Phẫu thuật mở ngực cấp cứu để điều trị bệnh nhân N.Q.G tại bệnh viện Phúc Hưng là một ví dụ điển hình về sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ Y Bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện. Tại đây, chúng tôi cam kết mang đến cho BN sự chăm sóc và điều trị tốt nhất để họ có thể hồi phục nhanh chóng và trở lại cuộc sống bình thường.


TAG: