Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555
Tin Tức

NÂNG CẤP HỆ THỐNG XÉT NGHIỆM - CHUYẾN ĐỔI SỐ, ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN, CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG Y TẾ.

Thăm khám và xét nghiệm là những công đoạn không thể thiếu trong việc chẩn đoán, quyết định và theo dõi điều trị. Nhằm đảm bảo sự chính xác trong khám và điều trị, Bệnh Viện Phúc Hưng rất chú trọng đầu tư vào các trang thiết bị y tế tân tiến, công nghệ hiện đại. Tuần vừa qua, Bệnh Viện Phúc Hưng đầu tư mới thêm một hệ thống máy một trong những hệ thống hiện đại bậc nhất ở Việt Nam hiện nay, tích hợp cả 2 hệ thống sinh hóa và miễn dịch COBAS 6000 từ hãng Roche, từng bước hướng tới mục tiêu trở thành bệnh viện thông minh và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác khám chữa bệnh.

Trước đó Bệnh viện đã có khoảng thời gian sử dụng hệ thống máy xét nghiệm Cobas 6000 , đã nhận thấy rõ những ưu điểm vượt trội của thiết bị này. Với tính năng tự động hóa cao và khả năng xét nghiệm đa dạng, Cobas 6000 giúp cho việc xét nghiệm trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, đồng thời nâng cao tay nghề của nhân viên y tế trong việc sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại.

Nhờ những lợi ích đáng kể này, Bệnh Viện Phúc Hưng đã quyết định đẩy mạnh nâng cấp đầu tư và mua mới thêm một hệ thống Cobas mới để chạy song song với hệ thống hiện có tại phòng thí nghiệm. Việc sở hữu thêm thiết bị này giúp cho bệnh viện có thể xét nghiệm nhanh chóng hơn, đa dạng danh mục xét nghiệm hơn và đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm của đông đảo bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây.

Với giá trị cốt lõi “người bệnh là trung tâm”, bên cạnh việc đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn người bệnh, Bệnh Viện Phúc Hưng luôn chú trọng cải tiến chất lượng liên tục, nâng tầm dịch vụ, mở rộng tiện ích và các trải nghiệm người bệnh. Việc đầu tư ứng dụng công nghệ tự động, chuyển đổi số hóa là một trong những nỗ lực cải tiến quan trọng để phục vụ người bệnh mỗi ngày một tốt hơn. Trong tương lai, Bệnh Viện Phúc Hưng  tiếp tục phát triển các dự án hướng đến bệnh viện thông minh và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác khám chữa bệnh, đồng hành cùng ngành y tế đem đến chất lượng dịch vụ và chuẩn mực lâm sàng xuất sắc.

Dưới đây là những điểm sáng trong hệ thống xét nghiệm COBAS tại bệnh viện Phúc Hưng.

*Đây là hệ thống đạt chuẩn cao cấp vì các ưu điểm sau:

 • Thời gian thực hiện các xét nghiệm được rút ngắn thông qua sự hợp nhất hệ thống sinh hóa và miễn dịch giúp trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng.
 • Thuốc thử chất lượng cao, khả năng phát hiện cục máu đông, chỉ số huyết thanh chuyên biệt cho từng xét nghiệm.
 • Kỹ thuật miễn dịch điện hóa phát quang điện tập hợp các tiêu chuẩn cao cấp cho quá trình phân tích và rút ngắn thời gian cho kết quả.
 • Khả năng quản lý dữ liệu tốt, có thể tìm kiếm toàn bộ các qui trình làm việc của khu vực nội tại, lưu dữ liệu và tìm kết quả của bệnh nhân giúp nâng cao tiêu chuẩn của một phòng xét nghiệm cao cấp.

*Ưu điểm của máy xét nghiệm COBAS 6000

 • Phương pháp xét nghiệm: Sử dụng phương pháp mới nhất hiện đại nhất trong lĩnh vực miễn dịch điện hóa phát quang
 • Kim sử dụng đầu côn sử dụng 1 lần để tránh tình trạng nhiễm chéo. Kim có khả năng phát hiện mực nước và cục máu đông.
 • Kết nối được với hệ thống mạng để bảo quản dữ liệu.
 • Thời gian xét nghiệm nhanh từ 9 phút ( cho xét nghiệm cấp cứu) đến 18 phút ( cho xét nghiệm thường quy)
 • Sử dụng kim hút thử/ mẫu và phân phối mẫu riêng tránh ảnh hưởng đến kết quả.
 • Danh mục xét nghiệm : Có thể thực hiện nhiều loại xét nghiệm khác nhau
 • Đặc biệt có thể thực hiện các xét nghiệm mà máy khác không thực hiện được

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MÁY XÉT NGHIỆM HIỆN ĐẠI TẠI BỆNH VIỆN PHÚC HƯNG


TAG: