Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555
Tin Tức

Ngày vệ sinh tay tại Bệnh viện Phúc Hưng 2024

Ngày 05 tháng 05 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn là Ngày Vệ sinh tay thế giới, phát động chiến dịch “BẢO VỆ SỰ SỐNG: HÃY VỀ SINH TAY”. Đây là một phần trong nỗ lực toàn cầu nhằm cải thiện tuân thủ vệ sinh tay trong chăm sóc sức khỏe, tiếp tục gắn kết mọi người lại với nhau, từ đó góp phần phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn hơn cho người bệnh.

Chủ đề của Ngày vệ sinh tay thế giới năm 2024 là cải thiện kiến thức, nâng cao năng lực của nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc thông qua việc đào tạo, giáo dục sáng tạo và có hiệu quả về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, bao gồm cả vệ sinh tay.

????Khẩu hiệu của chiến dịch vệ sinh tay năm 2024:

"Tại sao việc chia sẻ kiến thức vệ sinh tay vẫn rất quan trọng? Bởi vì nó giúp ngăn chặn sự lây lan của vi sinh vật có hại trong chăm sóc sức khỏe"

(Why is sharing knowledge about hand hygiene still so important? Because it helps stop the spread of harmful germs in health care)

Chiều ngày 06/06/2024, Bệnh Viện Phúc Hưng đã tổ chức “Ngày hội vệ sinh tay năm 2024”, nhằm phát động chiến dịch vệ sinh tay trong toàn bệnh viện. Hãy rửa tay sạch sẽ, cùng nhau tăng tốc hành động, chúng ta có thể đẩy nhanh việc ngăn ngừa nhiễm trùng và đề kháng kháng sinh trong chăm sóc sức khỏe, xây dựng văn hóa an toàn và chất lượng, trong đó cải thiện vệ sinh tay được ưu tiên hàng đầu. Khi một cơ sở y tế tạo được một văn hóa an toàn và chất lượng, một khi vệ sinh tay và kiểm soát nhiễm khuẩn được quan tâm đúng mức thì cơ sở y tế đó mới có thể bảo vệ và mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

Trong Ngày Hội Vệ sinh tay năm 2024, tất cả nhân viên y tế tham gia được trải nghiệm, kiểm tra kỹ thuật vệ sinh tay, từ đó giúp nhân viên y tế có cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng và hiệu quả của việc tuân thủ vệ sinh tay. Một số hình ảnh trong buổi ngày hội vệ sinh tay năm 2024 tại Bệnh Viện Phúc Hưng.


TAG: