Hotline 1900.099.915 / 0255 3713555

Tin tức Y Khoa

06-07-2024

Thông báo mời thầu Trang bị phần cứng và bản quyền phần mềm phục vụ số hóa bệnh án và bệnh án điện tử

Thông báo mời thầu "Trang bị phần cứng và bản quyền phần mềm phục vụ số hóa bệnh án và bệnh án điện tử"
29-06-2024

Chảy máu chân răng và những điều cần biết

Chảy máu chân răng là tình trạng chảy máu từ nướu, hốc răng. Chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nướu và các dạng bệnh nướu răng khác. Đôi khi, đây cũng là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe khác như tiểu đường, thiếu dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch,….
28-06-2024

Công nghệ DEXA, "tiêu chuẩn vàng" trong chẩn đoán loãng xương

Hiện tại, DEXA là phương pháp phổ biến nhất để đo loãng xương. Phương pháp này dùng tia X để đo hàm lượng canxi và các khoáng chất khác có trong xương; thường được đo ở cột sống, hông, hoặc cổ tay.
27-06-2024

Nắng nóng - kẻ thù thầm lặng của người mắc bệnh tim mạch

Nắng nóng tạo áp lực lên hệ tim mạch bởi tình trạng mất nước qua mồ hôi cũng như nhiệt độ cao khiến cho nhịp tim tăng đáng kể và tim phải làm việc nhiều hơn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ gây nên các cơn đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim (nhịp tim không đều) và thậm chí là suy tim.
25-06-2024

Bệnh rò hậu môn phức tạp có cần phẫu thuật không?

Bệnh rò hậu môn là tình trạng có đường thông bất thường giữa đường ống hậu môn với vùng da xung quanh. Đây là hậu quả của quá trình áp xe hậu môn hoặc phẫu thuật hậu môn bị biến chứng, có mủ,... Các đường rò chảy dịch, gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, gây bất tiện cho người bệnh.