Hội thảo chuyên đề "Cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán và phẫu thuật ung thư đại trực tràng"

Hội thảo chuyên đề “ Cập nhập những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng” – Lần đầu tiên phẫu thuật nôi soi trường hợp bệnh nhân Ung thư Đại trực Tràng trên hệ thống phẫu thuật nội soi 4K - Thế hệ mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất hiện tại.

Ngày 18/11/2023 Bệnh viện Phúc Hưng phối hợp cùng Công ty TNHH Y Tế Việt Tiến tổ chức Hội thảo với chuyên đề “ Cập nhập những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng”. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thịnh, Giảng viên cao cấp bộ môn Ngoại tổng quát, khoa Y, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt các nội dung liên quan đến chuyên đề và cùng với các bác sĩ tại Bệnh viện Phúc Hưng thực hiện ca phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng trên dàn máy 4K - Thế hệ mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất. Đây là hệ thống máy nội soi hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trong phẫu thuật nội soi ung thư đại trực trạng tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng.

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới với hơn 1,9 triệu ca mắc mới trong năm 2020. Tại Việt Nam, đây là loại ung thư phổ biến thứ 4 ở nam giới, sau ung thư gan, phổi và dạ dày. Phổ biến thứ 3 ở nữ giới sau ung thư vú và phổi. Phẫu thuật là phương pháp điều trị quan trọng nhất trong ung thư đại trực tràng và gần như là chỉ định bắt buộc ở các giai đoạn, đặc biệt giai đoạn 2 và 3 để loại bỏ hoàn toàn khối u. Nếu không thể loại bỏ hoàn toàn, phẫu thuật vẫn giúp loại bỏ phần lớn các tế bào ác tính, giảm hiện tượng khối u chèn ép lên các cơ quan khác, tăng thời gian sống thêm và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Có hai phương pháp phẫu thuật ung thư đại trực tràng. Đó là, mổ mở và phẫu thuật nội soi. Phẫu thuật nội soi ngày càng chứng minh được tính ưu việt như: phẫu tích rõ nét hơn, nạo vét hạch tỉ mỷ hơn, giảm đau sau mổ, người bệnh phục hồi nhanh mà vẫn bảo đảm về mặt ung thư học. Với thiết bị máy móc hiện đại, hệ thống phẫu thuật nội soi 4K lần đầu tiên được Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng đưa vào sử dụng, phục vụ hiệu quả điều trị bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thịnh cùng với các bác sĩ tại Bệnh viện Phúc Hưng đã thực hiện ca phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng trên dàn máy 4K. Bệnh nhân 74 tuổi ở Phường Trương Quang Trọng, Tp. Quảng Ngãi. Bệnh nhân nhập viện với triệu chứng với đau bụng bên phải, rối loạn đại tiện và được chẩn đoán ung thư đại trực tràng. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật nội soi cắt đại tràng phải.

Bệnh viện Phúc Hưng đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại nhất cho phòng mổ, đặc biệt mới nhất là dàn máy phẫu thuật nội soi 4K. Đội ngũ bác sĩ gây mê, phẫu thuật có trình độ chuyên môn cao và làm chủ được kỹ thuật phẫu thuật nội soi đại trực tràng. Đáp ứng nhu cầu điều trị chuyên sâu cho người bệnh ngay tại cơ sở.

Xin phép đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Phúc Hưng gửi lời Chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý Công ty TNHH Y Tế Việt Tiến đã hỗ trợ tối đa để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Trân trọng./.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo: